Giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung Hầu A Lềnh ứng cử ĐBQH


Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Trần Thanh Mẫn và Ủy viên Trung ương Hầu A Lềnh ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chiều 2/3, MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho biết, việc giới thiệu người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được thực hiện theo 3 bước.

Ngày 25/2, Đảng đoàn MTTQ Việt Nam đã họp, thống nhất giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương, Phó Chủ tịch,  Tổng Thư ký MTTQ Việt Nam ứng cử ĐBQH khóa XV.

Giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn, ông Hầu A Lềnh ứng cử ĐBQH khóa XV
Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

“Việc tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nằm trong bước thứ hai của quy trình, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội của các cơ quan Trung ương”, ông Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

Tại hội nghị, 100% cử tri Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đồng thuận  việc giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và ông Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Theo ông Nguyễn Hữu Dũng, hai ứng viên được giới thiệu đều đảm bảo về tiêu chuẩn, điều kiện của ĐBQH, các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

“Đây là những cán bộ cao cấp của Đảng, trưởng thành từ thực tế cuộc sống và trải qua nhiều vị trí, đơn vị, môi trường công tác khác nhau nhưng đều nhận được sự tín nhiệm của cử tri, nhân dân và đồng nghiệp. Với sự tín nhiệm của cử tri cơ quan, mong rằng hai đồng chí khi được trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ truyền tải tâm tư, nguyện vọng của cán bộ mặt trận các cấp và cử tri cả nước tới Quốc hội”, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam nói.

Thay mặt hai nhân sự được giới thiệu, ông Hầu A Lềnh chia sẻ, đây là một vinh dự to lớn đối với cá nhân người được giới thiệu và thể hiện sự ghi nhận những đóng góp của mình trong suốt những năm công tác.

“Từ những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình rèn luyện trên từng vị trí công tác khác nhau, đặc biệt là trong thời gian công tác tại MTTQ Việt Nam, chúng tôi nhận thấy mình đáp ứng được tiêu chuẩn đã đề ra đối với đại biểu Quốc hội khóa XV. Có được kết quả này cũng nhờ vào sự ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ của cử tri cơ quan”, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hầu A Lềnh chia sẻ.

Giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn, ông Hầu A Lềnh ứng cử ĐBQH khóa XV
Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký MTTQ Việt Nam

Ông Hầu A Lềnh hứa, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, những cá nhân được giới thiệu cam kết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước, phát huy tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm của mình tham gia đóng góp xây dựng hệ thống pháp luật, hệ thống chính sách, góp phần đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

“Chúng tôi mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên của cử tri cơ quan để chúng tôi tiếp tục củng cố niềm tin, trau dồi thêm kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ của mình với tư cách một cán bộ của Đảng”, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nói.

Thu Hằng

Rộng cửa cho người tự ứng cử tham gia Quốc hội khóa mới

Rộng cửa cho người tự ứng cử tham gia Quốc hội khóa mới

Theo cơ cấu hiện nay, số ĐBQH là người ngoài Đảng, người tự ứng cử từ 5 – 10% (25 – 50 người). Vì vậy, cửa dành cho người tự ứng cử tham gia Quốc hội rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *