Phượt bằng tàu hỏa “chill phết”!


phượt bằng tàu hỏa “chill phết”!
Hành khánh xuống tàu tại ga Biên Hòa (Ảnh minh họa)

Một facebooker vừa chia sẻ trên trang cá nhân về cảm nghĩ khi đi tàu hỏa giữa hai TP TP.HCM – Biên Hòa (Đồng Nai) và nhận được rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận.

Facebooker này viết: “Dì sống ở 2 thành phố trong 1 ngày thế nào? Đại loại là các cháu có thể đổi gió, đi công chuyện bằng cách đi xe lửa từ Sài Gòn sang Biên Hòa để tinh giảm thời gian di chuyển còn 30 phút, thoải mái không ô nhiễm, êm dịu đến nỗi vừa ngồi tàu vừa chạy deadline, make up được luôn”.

Rồi facebooker này chia sẻ kinh nghiệm mua vé tàu, thời gian khởi hành từ ga Sài Gòn và trở về từ Biên Hòa. Về giá vé, theo facebooker này chia sẻ thì: “Rẻ lắm, 30.000 đồng/lượt, tính ra cả đi và về là 60.000 đồng. Loại vé 45.000 đồng là chỗ ngồi sẽ có cái bàn để laptop hay để đồ lên cho tiện”. Cùng đó là chia sẻ về một số điểm ăn uống, cà phê ở Biên Hòa.

Status này nhận được rất nhiều lượt like (thích) và bình luận. Tất cả đều tỏ ra thích thú và mong muốn trải nghiệm chuyến đi bằng tàu hỏa như vậy: “Phượt bằng tàu hỏa nè”, “Tour du lịch cuối tuần hấp dẫn quá”, “Sáng lên tàu ờ Sài Gòn, rồi cà phê ở Biên Hòa, quá ổn”, “Có vẻ chill phết”…

“Chill phết” (chill – từ lóng được giới trẻ hiện nay thường sử dụng, chỉ sự thư giãn, thoải mái), bình luận này khiến tôi nhớ đến cô bạn đồng nghiệp thế hệ nửa sau 9X, nhà ở Hà Nội, nên đi gần thì xe máy, taxi, đi xa thì ô tô, máy bay nên hai mươi mấy tuổi vẫn chưa biết tàu hỏa là gì.

Một lần đi công tác với tôi bằng chuyến tàu sớm. Tàu vừa lăn bánh, cô đã lấy ra từ chiếc túi xách nào xôi, nào nước, nào trái cây bày trên mặt bàn, dù chuyến đi chỉ mất hơn 2 giờ đồng hồ. Cô bảo “sợ trên tàu không bán đồ ăn, có bán thì chắc chỉ bim bim, kẹo mút cho trẻ con”.

Một lúc sau, đã thấy nhân viên trên tàu đẩy xe bán đồ ăn sáng: bánh giò, trứng gà luộc nóng hổi,… lại có cả cà phê, trà lipton nóng, lạnh. Cô cất luôn đồ ăn vừa bày ra, mua thử đồ ăn, cà phê trên tàu. Vừa nhấp nháp ly cà phê, vừa ngắm nhìn qua khung cửa con tàu đang lướt qua những khu dân cư đông đúc, những cánh đồng lúa chín vàng, cô thích thú thốt lên: “Đi tàu chill phết! Dường như mọi ồn ã, xô bồ đều biến mất…”.

Cuộc sống, công việc hối hả, mỗi khi cần di chuyển, người ta thường chọn phương tiện nào cho nhanh, cho tiện. Nhưng nếu không quá vội, hãy thử chọn đi tàu hỏa, ngồi bên khung cửa, nghe nhạc từ chiếc điện thoại, đọc sách hoặc chỉ cần ngắm nhìn phong cảnh. Đó chính là lúc bạn đang tự thưởng cho mình giây phút sống chậm. “Chill phết”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *